Thứ năm, 14/11/2019 - 13:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Túc Duyên

Đón đoàn kiểm tra PCGD- XMC năm 2019

ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG TÁC PCGD-XMC

NĂM 2019

 

        Ngày 8/10, đoàn kiểm tra của thành phố Thái Nuyên về kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ (PCGD, XMC) năm 2019 tại phường Túc Duyên. Tham gia đoàn kiểm tra có ông Lê Xuân Hải- Phó trưởng phòng GD&ĐT- trưởng đoàn và các ủy viên là chuyên viên phòng GDĐT, cán bộ quản lí trường tiểu học, THCS và mầm non.

Phường Túc Duyên hiện có 1 trường mầm non công lập, 1 trường Tiểu học và 1 trường THCS đạt chuẩn quốc gia, đạt 100%.Thực hiện công tác PCGD,XMC, phường Túc Duyên đã tăng cường công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học cho các trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Đồng thời chỉ đạo các nhà trường thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy và học, thực hiện tốt giáo dục kỹ năng sống, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh.

        Sau khi kiểm tra, đánh giá hồ sơ và đi kiểm tra thực tế ở một số hộ nhân dân, cơ sở vật chất của các nhà trường đồng thời đối chiếu với các tiêu chuẩn và điều kiện bảo đảm thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại Nghị định 20/NĐ-CP của Chính phủ, đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả mà phường Túc Duyên đạt được trong năm 2019 về công tác PCGD-XMC, thống nhất và đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận phường Túc Duyên đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; phổ cập giáo dục THCS mức độ 3; đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay.

       Đoàn đề nghị thời gian tới, phường Túc Duyên cần tiếp tục đầu tư nguồn lực để duy trì các kết quả đã đạt được trong công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Sắp xếp, lưu trữ hồ sơ khoa học hơn để dễ tra cứu và bảo quản... . Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, báo cáo phổ cập giáo dục xóa mù chữ các cấp.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 41
Tháng 11 : 390
Năm 2019 : 6.475